นี่คือท่อ Intel Z590 ที่คุณต้องการความสนใจ

มาเธอร์บอร์ดไม่ใช่โอกาสที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับผู้สร้างพีซีโดยเฉลี่ยของคุณ แต่ถ้าคุณเต็มใจที่จะจ่ายเงินจำนวนมากคุณจะพบอีกมากมายสมมติว่าตัวเลือกที่ฟุ่มเฟือย ไม่มีอะไรมากไปกว่าเมนบอร์ด Z590 สำหรับซีพียู Intel Rocket Lake ที่ประกาศเมื่อวานนี้ซึ่งจริงๆแล้วต้องการความสนใจของคุณ

คุณสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับอินเทลจรวดทะเลสาบประกาศขวาที่นี่ แต่ด้านล่างฉันได้เลือกมาเธอร์บอร์ดเรือธงที่ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อดึงดูดสายตาของคุณ

ก่อนอื่นเราเคยพูดถึงเรื่องนี้มาก่อนแต่ดูเหมือนจะเหมาะสมที่จะพูดถึงมันอีกครั้ง: ROG Maximus XIII Extreme Glacial นี่คือมาเธอร์บอร์ดที่มีพลังงาน ‘look at me’ ที่ยอดเยี่ยมและมาพร้อมกับบล็อกน้ำ EK ที่พร้อมระบายความร้อนให้กับ CPU, VRM, ไดรฟ์ M.2 และชิปเซ็ต นี่คือมาเธอร์บอร์ดขนาดใหญ่อย่างแท้จริงพร้อม RGB ที่เข้ากันได้ดี

จากนั้นก็มี Z590 Taichi จาก ASRock มาเธอร์ฟรอนรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีปัญหามากมันดูน่ารักพอสำหรับค่า RGB เต็มรูปแบบเช่นกัน แต่เช่นเดียวกับคนอื่นในผลิตภัณฑ์ ASRock Z590 ที่มา พร้อมกับความใหม่ของตัวเองพร้อมกับความหวังที่จะให้ผู้สร้างพีซีที่มีไหวไปยังตู้นั่นคืออัจฉัรฎี GPU ในตัวหรือที่เรียกว่า ASRock Graphics Card Holder

อุปกรณ์เสริมนี้ช่วยให้ GPU ของคุณมั่นคงจากด้านหลังของการ์ดซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ทัดเทียมดูมาในละครทั้งหมดที่ว่างไว้ที่พอร์ต PCIe ที่ไม่ดีของคุณ

นอกจากนี้ MSI กลับมาพร้อมกับเมนบอร์ด GODLIKE ใหม่เอี่ยมและมันผลักดันเรือออกด้วยดีไซน์ Z590 ไม่มีพื้นที่ให้พิชิตอีกต่อไป MSI กำลังสร้างขึ้น GODLIKE สวมใส่ตั้งแต่หัวจรดเท้าในการป้องกันฮีทซิงค์และไฟ RGB มันจะเป็นเมนบอร์ดราคาแพงอย่างแน่นอนเมื่อเปิดตัวในวันที่ 27 มกราคมและอาจจะหนักพอ ๆ กับนรกเช่นกัน

Intel สัญญาว่าจะเพิ่มคำสั่ง 19 เปอร์เซ็นต์ต่อนาฬิกา (IPC) ด้วยซีพียู Rocket Lake ล่าสุดเหนือชิป Comet Lake รุ่นที่ 10 ที่มีอยู่ ที่ดูเหมือนว่าจะจ่ายเงินปันผลในแร็กเก็ตประสิทธิภาพแบบ single-coreซึ่งเป็นตัวเลขเปรียบเทียบในช่วงต้นโดย Core i9 11900K และ Core i7 11700K ดูเหมือนว่าจะเป็นผู้นำในการเล่นเกมในตอนนี้เราจะต้องให้สัตยาบันตัวเลขเหล่านั้นด้วยตัวเราเองก่อน อย่างไรก็ตามเราสามารถพูดอะไรก็ได้เพื่อความชัดเจน

Gigabyte อาจนำหนึ่งในเรือธง Z590 ที่มีข้อผิดพลาดมากที่สุดออกสู่ตลาดทว่า Aorus XTREME ก็ไม่ได้รับอนุญาต ‘ยานเกราะความร้อน’ หรือการชุบโลหะอย่างที่รู้จักกันในกลุ่มนี้ด้วยการออกแบบที่ต่ำและเตี้ย บาง แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมากเช่นกัน

นอกจากนี้เรายังเคยได้ยินจาก Colorful เกี่ยวกับการออกแบบ Z590 เช่น iGame Z590 Vulcan Q และ iGame Z590 Vulcan X มาเธอร์บอร์ดเหล่านี้มาพร้อมกับการตัดแต่งทั้งหมดในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่ความสวยงามที่ขาวสะอาดนั้นจะชนะคนไม่กี่คน .

ทั้งหมดข้างต้นเสนอการสนับสนุน PCIe 4.0 พร้อมชิปรุ่นที่ 11 ล่าสุดของ Intel ซึ่งหมายความว่าแฟน ๆ ของ Intel สามารถใช้ประโยชน์จากคลื่นของ PCIe 4.0 SSD ที่ล้นตลาดได้ในขณะนี้

แต่ในขณะที่เมนบอร์ดเหล่านี้บางรุ่นดูเหมือนจะน่าสนใจ แต่ Intel ไม่คาดว่าจะมี Rocket Lake บนชั้นวางจนถึงเดือนมีนาคม มีเวลามากมายในการตัดสินใจว่าเมนบอร์ดรุ่นใดที่เหมาะกับคุณที่สุดและอย่าลืมว่ายังมีชิปเซ็ต H570, B560 และ H510 ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย